Thí sinh sẽ biết kết quả trúng tuyển vào ngày 22/8 tới

Thứ năm, 27/07/2023 | 10:21

Với hơn 20 phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng, mùa tuyển sinh 2023, Bộ GD&ĐT cho biết ngày 22/8, các trường chính thức công bố điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

22.8

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD&ĐT thông báo thời gian công bố điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển của các trường đại học, cao đẳng. Cụ thể, các đơn vị giáo dục sẽ chính thức báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 từ 17h ngày 22/8, và từ 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, hiện nay đã có khoảng 200 trường đại học, học viện trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2023 theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm sàn xét điểm thi THPT có mức từ 14-24,5 điểm. Các thí sinh lưu ý, đây là mức điểm để các trường làm căn cứ nhận hồ sơ, cũng là kênh thông tin để thí sinh tham khảo trong quá trình lựa chọn, quyết định nguyện vọng để đăng ký dự tuyển.

Theo đó, một số trường đại học tại Hà Nội có mức điểm sàn khá cao. Mức điểm sàn cao nhất đến thời điểm này là Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), với cùng mức điểm sàn là 23,5 điểm. Tiếp đó là Học viện Ngoại giao có mức điểm sàn từ 21-23 điểm; Trường Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ 21-22 điểm; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ 18,5-21 điểm…

ở phía nam, một số trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khá cao với mức điểm thấp nhất là 16 điểm cao nhất lên đến 24 điểm.

Hiện Trường Đại học Vinh đang dẫn đầu cả nước về ngưỡng điểm sàn khi có mức điểm 24,5 ở ngành giáo dục tiểu học, các ngành còn lại từ 16-23,5.

>>> Xem thêm: Đăng ký xét tuyển nguyện vọng: Tránh chọn trường, chọn ngành theo hiệu ứng đám đông

Theo thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, các trường thuộc khối ngành Y, Dược phần lớn điểm sàn cùng mức do Bộ GD&ĐT tạo quy định năm 2023, giao động từ 19-22,5 điểm.

Ngưỡng điểm sàn chung này đã được Bộ công bố ngày 21/4, sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch ban đầu (dự kiến công bố ngày 25/7). Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các trường trong việc xác định điểm sàn của trường mình cũng như giúp thí sinh có thêm thời gian để tìm hiểu thông tin, cân nhắc, lựa chọn đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

Hiện mức điểm sàn cao nhất khối ngành Y- dược đang thuộc về Đại học Y dược TPHCM với 23,5 điểm của ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt. Trường ĐH Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển 19 - 22,5 điểm. Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt có điểm sàn cao nhất. Mức điểm sàn thấp nhất là 15 điểm của ngành Y tế công cộng (Trường Đại học Y dược Thái Bình) và ngành Điều dưỡng (Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định).

Theo quy định tuyển sinh, từ ngày 12-20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh trúng tuyển. Điểm chuẩn sẽ được các trường công bố từ 17h ngày 22/8; từ 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Trong số 8 trường Y Dược, hai trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp IELTS với điểm thi và học bạ, các trường còn lại sẽ chuyển đổi thành điểm ưu tiên hoặc sử dụng như một phần tiêu chí để thiết lập mức điểm chuẩn thấp hơn.
Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo hoàn toàn an toàn và trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không chấp nhận bất kỳ sai sót, hành vi tiêu cực, hoặc vi phạm quy định nào.
Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ bao gồm hai môn bắt buộc (Toán, Văn) và hai môn tự chọn.
Đăng ký trực tuyến