Y học cổ truyền là gì? Tốt nghiệp Y học cổ truyền TP.HCM làm ở đâu?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 08:02

Y học cổ truyền ngày càng phát triển bên cạnh y học hiện đại, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các học viên sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền TP.HCM.

y-hoc-co-truyen-la-gi-tot-nghiep-y-hoc-co-truyen-tphcm-lam-o-dau-1082
Hiện nay nhiều người chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền

Tìm hiểu Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền được biết đến là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và để điều trị bệnh và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, các thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ điều chỉnh làm sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng.

Dù trong xã hội hiện ny, y học hiện đại đang chiếm vị trí khá lớn trong các cơ sở y tế, nhưng y học cổ truyền vẫn mang giá trị nguyên vẹn, được đông đảo người bệnh tin tưởng nhờ tính an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Nhu cầu sử dụng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh ngày càng gia tăng đã thu hút lượng lớn thí sinh quyết định đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyển thành phố Hồ Chí Minh.

Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh học những gì?

Đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, các học viên sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT như:

Đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Học viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Thực vật dược, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng, Phương pháp xoa bóp); Châm cứu (Điện châm, Châm tê, Đầu châm, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp Ngoại, Bệnh học kết hợp nội khoa, Nhiễm, Nhi, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…)

Những cá nhân theo đuổi con đường Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, thuốc nam, thuốc bắc,...

Bên cạnh đó tại Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, các học viên còn được đào tạo chuyên sâu về vấn đề Y Đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Dao-tao-dong-y-sai-gon-12-4

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo với thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh 2 năm, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, bệnh viện có khoa YHCT, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế...

Nếu thật sự có năng lực, tốt nghiệp ở trình độ khá, giỏi, bạn còn có thể được giữ lại ở các trường y khoa làm cán bộ, giảng viên giảng dạy. Bên cạnh đó nếu tự tin vào khả năng của bản thân cùng một chút năng khiếu, đam mê kinh doanh thì các Y sĩ Y học cổ truyền có thể tự tạo công việc cho mình bằng cách mở nhà thuốc đông y. Thực tế cũng cho thấy có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền thành phố hồ chí minh thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do bằng cách kinh doanh, mở nhà thuốc.

Mặc dù còn những khó khăn nhất định do các Y sĩ Y học cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y do thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y, nhưng với nền tảng sẵn có của một ngành đã có tiếng nói từ xa xưa thì đây vẫn là ngành học hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Như vậy, theo đuổi con đường trở thành Y sĩ Y học cổ truyền tại địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển nhất định và tin vào sự lựa chọn của mình là cách giúp bạn thành công dễ dàng!​

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị được giao xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học.
Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Kết hợp tinh hoa giữa Đông – Tây y trong khám chữa bệnh ngày càng làm cho Y học cổ truyền nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống ngày nay. Hiện nay nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền còn khan hiếm, thậm chí thiếu trầm trọng
Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y), chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.
Đăng ký trực tuyến