Y học cổ truyền là gì? Tốt nghiệp Y học cổ truyền TP.HCM làm ở đâu?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 08:02

Y học cổ truyền ngày càng phát triển bên cạnh y học hiện đại, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các học viên sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền TP.HCM.

y-hoc-co-truyen-la-gi-tot-nghiep-y-hoc-co-truyen-tphcm-lam-o-dau-1082
Hiện nay nhiều người chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền

Tìm hiểu Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền được biết đến là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và để điều trị bệnh và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, các thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ điều chỉnh làm sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng.

Dù trong xã hội hiện ny, y học hiện đại đang chiếm vị trí khá lớn trong các cơ sở y tế, nhưng y học cổ truyền vẫn mang giá trị nguyên vẹn, được đông đảo người bệnh tin tưởng nhờ tính an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Nhu cầu sử dụng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh ngày càng gia tăng đã thu hút lượng lớn thí sinh quyết định đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyển thành phố Hồ Chí Minh.

Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh học những gì?

Đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, các học viên sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT như:

Đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Học viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Thực vật dược, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng, Phương pháp xoa bóp); Châm cứu (Điện châm, Châm tê, Đầu châm, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp Ngoại, Bệnh học kết hợp nội khoa, Nhiễm, Nhi, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…)

Những cá nhân theo đuổi con đường Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, thuốc nam, thuốc bắc,...

Bên cạnh đó tại Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, các học viên còn được đào tạo chuyên sâu về vấn đề Y Đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Dao-tao-dong-y-sai-gon-12-4

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo với thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh 2 năm, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, bệnh viện có khoa YHCT, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế...

Nếu thật sự có năng lực, tốt nghiệp ở trình độ khá, giỏi, bạn còn có thể được giữ lại ở các trường y khoa làm cán bộ, giảng viên giảng dạy. Bên cạnh đó nếu tự tin vào khả năng của bản thân cùng một chút năng khiếu, đam mê kinh doanh thì các Y sĩ Y học cổ truyền có thể tự tạo công việc cho mình bằng cách mở nhà thuốc đông y. Thực tế cũng cho thấy có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền thành phố hồ chí minh thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do bằng cách kinh doanh, mở nhà thuốc.

Mặc dù còn những khó khăn nhất định do các Y sĩ Y học cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y do thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y, nhưng với nền tảng sẵn có của một ngành đã có tiếng nói từ xa xưa thì đây vẫn là ngành học hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Như vậy, theo đuổi con đường trở thành Y sĩ Y học cổ truyền tại địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển nhất định và tin vào sự lựa chọn của mình là cách giúp bạn thành công dễ dàng!​

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến