Chất lượng đào tạo đã tạo nên thương hiệu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thứ sáu, 11/11/2022 | 11:02

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong ít những trường ngoài công lập đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một Trường đào tạo cán bộ Y tế đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế.

Skype_Picture_2021_01_19T04_18_48_173Z

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xây dựng mô hình hoạt động không vì lợi nhuận

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo cán bộ ngành Y tế trình độ Cao đẳng, được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở là Trường Cao đẳng Nghề Tây Sài Gòn với 2 cơ sở đào tạo tại Bến Lức tỉnh Long An với diện tích gần 5ha và cơ sở đào tạo tại 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh diện tích 3.500m2 + Trung Tâm đào tạo nghiên cứu, thực hành và chuyển giao công nghệ tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 17.550,7 m2. Các hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại cơ sở tỉnh Long An và tại thành phố Hồ Chí Minh đã được Bộ Y tế và Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp – Bộ Lao động TB&XH cùng Sở Lao động TB&XH TP Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động theo đúng quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

Sau hơn 10 năm từ ngày thành lập, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tạo dựng được thế và lực, trở thành thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục Y tế tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường là cơ sở đào tạo chuyên sâu về Y tế với sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực y tế trình độ cao cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2017 đã được Quốc Hội thông qua và có nhiều điểm mới về chính sách của Nhà nước về phát triển Giaó dục Nghề Nghiệp, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt, khuyến khích cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục hoạt động không vì lợi nhuận; có chính sách ưu đãi đối với tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Qua nhiều năm hoạt động, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đào tạo ra nhiều thế hệ học trò ưu tú, nay hầu hết đều có việc làm ngay sau khi ra trường, với mức lương tương đối tốt. Đội ngũ quản lý của nhà trường có nhiều chuyên gia có học hàm học vị thạc sĩ Y học, tiến sĩ Y khoa và nhiều giảng viên trẻ, tâm huyết với nghề, gần gũi với sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực nhưng rất dân chủ và thân thiện.

Skype_Picture_2021_01_19T04_18_42_545Z

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động Thương binh Xã hội; hoạt động theo Điều lệ trường cao đẳng và quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp. Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội giao Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo 3 trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Ngoài ra, trường có nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người cán bộ Y tế theo yêu cầu của cơ sở khám chữa bệnh của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: các ngành mũi nhọn Nhà trường đang chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo là ngành Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201); Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301); Kỹ thuật xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602); Kỹ thuật hình ảnh y học (mã ngành: 6720601);Y học cổ truyền (mã ngành: 5720102) để hướng tới trở thành trường đào tạo nghề Y Dược chất lượng cao cho TP.HCM nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến