Học Cao đẳng Dược Sài Gòn phải có đam mê nghề dược

Thứ sáu, 11/11/2022 | 09:50

Dù bạn học Cao đẳng Dược Sài Gòn hay chuyên ngành nào đi chăng nữa thì bạn phải có niềm đam mê yêu nghề thực sự. Chính điều đó sẽ giúp bạn đi đến những thành công ngoài mong đợi.

hoc-cao-dang-duoc-sai-gon-phai-co-dam-me-nghe-duoc-2317

Tại sao lại không thử sức mình với ngành Dược?

Ngành Dược như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số đặc điểm về ngành Dược nhé!

Trong ngành Dược, người dược sĩ sẽ đảm nhận vai trò từ nghiên cứu, bào chế, sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối, hướng dẫn sử dụng, theo dõi và quản lý,… Các quá trình này đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi nó liên quan đến sức khỏe cũng như tính mạng con người. Vì vậy yêu cầu của người dược sĩ đầu tiên là phải có cái TÂM, cái ĐỨC.

Ngành Dược phù hợp hầu hết mọi tính cách

Nếu bạn thích một môi trường không quá ồn ào, thiên về nghiên cứu, bạn có thể vào một số vị trí ở nhà máy, xí nghiệp, hay viện kiểm nghiệm, viện nghiên cứu… Ở đó, chính tay bạn tìm công thức, tạo ra 1 viên thuốc, 1 tuýp kem và kiểm tra chất lượng đạt hay không, nếu bạn cảm giác ổn có thể thử lâm sàng trực tiếp (tất nhiên chỉ thử những thuốc lành tính thôi nhé) ... Nghe cũng thú vị nhỉ?

Khi bạn là một con người thích giao tiếp, thích đi đây đi đó, đam mê kinh doanh thì hẳn Trình dược viên, Marketing,… tại các công ty Dược sẽ thích hợp với bạn hơn cả. Tốt nghiệp Cao Đẳng Dược Sài Gòn, bạn sẽ được đi chu du khắp các bệnh viện, nhà thuốc, đặc biệt bạn có thể “sẵn tiện” ghé qua các địa điểm du lịch khắp mọi miền đất nước – nơi tổ chức các buổi hội thảo của công ty, một công đôi việc nhỉ. Quá hấp dẫn phải không nào!!

Bạn thích tiếp xúc bệnh nhân, thích nghiên cứu, đánh giá hiệu quả thuốc… thì Dược bệnh viện hẳn là nơi dành cho bạn. Bạn sẽ được tiếp xúc với các bác sĩ chuyên khoa, các dược sĩ chuyên môn, trao đổi các vấn đề dược lâm sàng, phương pháp chọn thuốc tối ưu cho bệnh nhân dựa trên các đánh giá hiệu quá – an toàn - chi phí. Cái cảm giác thành tựu khi góp phần cứu sống bệnh nhân đặc biệt lắm!

ddieu duong

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Một số lĩnh vực trong ngành Dược sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn hay chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy các bạn có thể tham khảo

•        Nghiên cứu thuốc

•        Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý chất lượng thuốc

•        Dược sĩ Bệnh viện: Dược lâm sàng, thu mua thuốc, đấu thầu thuốc

•        Dược sĩ tại nhà thuốc: tư vấn chuyên môn, bán thuốc,…

•        Người giới thiệu thuốc hay Trình dược viên

•        Quản trị, Giảng viên…

Có thể thấy con đường của ngành Dược rất đa dạng, rộng mở đối với nhân sự Dược. Tất nhiên, rộng mở chỉ khi bạn quyết tâm và cố gắng. Tùy đặc điểm, tính cách và khả năng bản thân, bạn có thể xác định định hướng của tương lai mình.

Trước khi chọn ngành Dược, tôi được nhiều người cho biết Học Dược nhàn lắm! hay Học Dược kiếm tiền nhiều lắm! hay Nhất Y nhì Dược... Những điều này tác động lên cả bản thân tôi và gia đình, và quyết định học Dược đã sinh ra từ đó. Tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi, mà hầu hết các bạn học Dược đều vậy. Nó tạo thành xu hướng ngành Dược hiện nay. Nhưng khi vào nghề rồi tôi mới thấy nhiều cái “không nhàn”. Con đường nào cũng có nhiều chông gai. Nhưng tất cả sẽ chẳng là gì nếu bạn chọn đúng con đường của mình, nhận thấy được cái hay cái đẹp của nó, và tiếp tục đam mê.

Học ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường làm gì ở đâu?

Học ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường làm gì ở đâu?

Hiện nay đa số mọi người nghĩ rằng học ngành Dược ra trường sẽ chỉ có thể làm mỗi công việc bán thuốc tại nhà thuốc nhưng thực tế đó chỉ là một trong số những năng lực của người học ngành dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được đào tạo.
Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.
Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.
Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược học Sài Gòn năm 2022

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược học Sài Gòn năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển online và nhập học online để được miễn ngay 100% học phí năm 2022.
Đăng ký trực tuyến