Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng đến 17h ngày 30/7

Thứ tư, 12/07/2023 | 09:38

Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học thức trực tuyến với số lần không giới hạn.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Theo tư vấn của thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, lưu ý thí sinh cần phải xem mong muốn của bản thân như nào, thí sinh yêu thích ngành học nào, năng lực của mình có đáp ứng hay không.

“Các em nên chọn trọng tâm 1-3 trường yêu thích, mỗi trường chọn tối đa 3 nguyện vọng. Nếu trước đó đã có kết quả trúng tuyển sớm, thí sinh cần tính toán, sắp xếp thứ tự các nguyện vọng hợp lý để tăng khả năng trúng tuyển nguyện vọng mình yêu thích nhất”, thầy Nam chia sẻ.

Hệ thống xét tuyển sẽ dựa trên dữ liệu điểm thi mà thí sinh có để đưa ra 1 nguyện vọng trúng tuyển tối ưu nhất.

Thí sinh lựa chọn căn cứ để xét tuyển, bao gồm các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; tên nhóm ngành, ngành hoặc chương trình và căn cứ để xét tuyển đối với các nguyện vọng đã đăng ký phải phù hợp với yêu cầu, điều kiện của cơ sở đào tạo.

Các nguyện vọng xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả kỳ thi độc lập, kết quả đánh giá năng lực, kết quả đánh giá tư duy, kết quả khác...

>>> Xem thêm: Thí sinh nên thận trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, không nên đăng ký một nguyện vọng

Mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT cải tiến phần mềm nhằm tránh việc thí sinh nhầm lẫn phương thức, tổ hợp xét tuyển. Thí sinh chỉ đăng ký trường, ngành, chương trình đào tạo.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm ở các trường vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống. Nếu không, thí sinh đã từ bỏ quyền trúng tuyển vào ngành/trường đó.

Sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, từ 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), chia sẻ tại một chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp rằng, ngành nào thích nhất, thí sinh xếp ở nguyện vọng cao nhất.

Đồng thời, dù được đăng ký nguyện vọng không giới hạn số lượng nhưng không cần đăng ký quá nhiều. Năm học trước, có những thí sinh đăng ký hơn 100 nguyện vọng, nhưng chắc chắn sẽ không dùng hết.

"Chiến thuật là đừng dồn vào một nhóm các nguyện vọng có điểm xét tuyển tương đồng nhau, chúng ta nên phân bố một cách phù hợp để giảm thiểu rủi ro. Có đăng ký 100 nguyện vọng cũng chưa chắc tăng cơ hội trúng tuyển nếu chúng ta không biết sắp xếp phù hợp", bà Thủy phân tích.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                              

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Hiện tại, nhiều đại học đã thông báo xét tuyển học bạ năm 2024. Trong đó, nhiều trường đặt thêm điều kiện khi xét tuyển theo phương thức này.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Trong năm 2024, các trường đại học danh tiếng đã đưa ra những thay đổi quan trọng về tiêu chí tuyển sinh, đặc biệt là trong việc kết hợp kết quả học bạ THPT với các phương thức xét tuyển khác nhau.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, trong kỳ tuyển sinh 2024 thí sinh có thể dùng những chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế để đăng ký xét tuyển
Đăng ký trực tuyến