Điểm chuẩn đại học năm nay có thể giảm nhẹ

Thứ ba, 22/08/2023 | 09:25

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17 giờ ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển.

iểm chuẩn có biến động

Theo kế hoạch củ Bộ GD&ĐT, chiều 22/8 kết thúc lọc ảo, một số trường đại học, cao đẳng dự kiến công bố điểm chuẩn luôn như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Thương mại...

Nhiều chuyên gia giáo dục dự đoán rằng, điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Cụ thể, theo đại diện của Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn năm nay của trường sát với dự kiến đã công bố trước đó.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay điểm chuẩn các ngành hot sẽ khó tăng cao hơn năm ngoái, vì thí sinh phải đạt 28 điểm trở lên mới đỗ. Các ngành ít hot hơn cơ bản giữ nguyên mức điểm.

Học viện Tài chính cho biết dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm ở một số ngành. Tương tự, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng hé lộ điểm chuẩn có thể thấp hơn năm 2022 từ 0,5 đến 1 điểm.

Theo thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ở nhóm sức khỏe, điểm chuẩn dự kiến giảm nhẹ. Như điểm chuẩn ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến khoảng 27,5-28 điểm, giảm từ 0,15 đến 0,65 điểm so năm 2022. Ngành răng - hàm - mặt có mức chuẩn thấp hơn ở khoảng 27-27,5, giảm từ 0,2 đến 0,7 điểm so năm 2022, những ngành khác điểm từ 26 trở xuống.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh năm nay thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành. Vì vậy, các trường có sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì phần mềm phải xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách trúng tuyển. Danh sách chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại các trường trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng tải lên hệ thống sau khi lọc ảo lần cuối cùng, tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này. Các trường cũng phải lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để bảo đảm danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến