Điểm chuẩn đại học năm nay có thể giảm nhẹ

Thứ ba, 22/08/2023 | 09:25

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17 giờ ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển.

iểm chuẩn có biến động

Theo kế hoạch củ Bộ GD&ĐT, chiều 22/8 kết thúc lọc ảo, một số trường đại học, cao đẳng dự kiến công bố điểm chuẩn luôn như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Thương mại...

Nhiều chuyên gia giáo dục dự đoán rằng, điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Cụ thể, theo đại diện của Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn năm nay của trường sát với dự kiến đã công bố trước đó.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay điểm chuẩn các ngành hot sẽ khó tăng cao hơn năm ngoái, vì thí sinh phải đạt 28 điểm trở lên mới đỗ. Các ngành ít hot hơn cơ bản giữ nguyên mức điểm.

Học viện Tài chính cho biết dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm ở một số ngành. Tương tự, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng hé lộ điểm chuẩn có thể thấp hơn năm 2022 từ 0,5 đến 1 điểm.

Theo thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ở nhóm sức khỏe, điểm chuẩn dự kiến giảm nhẹ. Như điểm chuẩn ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến khoảng 27,5-28 điểm, giảm từ 0,15 đến 0,65 điểm so năm 2022. Ngành răng - hàm - mặt có mức chuẩn thấp hơn ở khoảng 27-27,5, giảm từ 0,2 đến 0,7 điểm so năm 2022, những ngành khác điểm từ 26 trở xuống.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh năm nay thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành. Vì vậy, các trường có sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì phần mềm phải xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách trúng tuyển. Danh sách chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại các trường trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng tải lên hệ thống sau khi lọc ảo lần cuối cùng, tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này. Các trường cũng phải lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để bảo đảm danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến