Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT được cải thiện

Thứ năm, 06/07/2023 | 09:10

Mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 năm nay, nhiều thí sinh cho biết không thấy “vất vả” khi thực hành đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống.

thi THPT 2023

Mùa tuyển sinh năm 2023, sĩ tử chỉ cần đăng ký xét tuyển theo ngành, không cần đăng ký phương thức xét tuyển như năm trước. Theo đó, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Chia sẻ với Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Ngọc Anh (Nam Định) cho biết: “Nhớ lần đầu tiên thử đăng ký trên Hệ thống, do em đăng nhập sai mật khẩu nên việc thực hành trên Hệ thống không thành công. Hiện em đã thuần thục các quy trình đăng ký trên Hệ thống”.

Thí sinh Ngô Minh Tuấn (Ninh Bình) cho biết, em cũng không gặp khó khăn gì thực hành trên Hệ thống. Em thử nghiệm đăng ký xét tuyển 10 nguyện vọng và có thực hành điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng. Mọi việc diễn ra thuận lợi, không gặp bất cứ trở ngại gì. Em cũng thực hành thành công việc nộp lệ phí xét tuyển thử nghiệm trên Hệ thống.

“Em cho rằng năm nay Hệ thống của Bộ rất thân thiện, không quá phức tạp. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cần bình tĩnh, cẩn thận và chỉn chu trong tất cả các bước. Vừa làm em có vừa quay lại video để có cơ sở nhờ thầy, cô giáo tháo gỡ nếu gặp khó khăn hoặc lỗi kỹ thuật. Rất may mọi việc diễn ra suôn sẻ”, Tuấn chia sẻ.

Thí sinh lưu ý, hết thời gian này dữ liệu nguyện vọng đăng ký thử nghiệm sẽ bị xóa và dữ liệu nguồn cung cấp dữ liệu xét tuyển sẽ được thiết lập lại mặc định để chuẩn bị cho thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 10 đến 30/7.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các mốc thời gian tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống như sau:

thời gian sau thi THPT

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược lưu ý: Nếu thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống thực hiện như sau:

Với máy chạy hệ điều hành IOS (Iphone/Ipad): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) Băng thông (Bandwith) tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Với máy chạy hệ điều hành Android (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) Tại tab Nâng cao (Advanced) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Chi tiết lịch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chi tiết lịch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới. Dưới đây là chi tiết lịch thi và các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý khi làm thủ tục dự thi

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý khi làm thủ tục dự thi

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2024, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ tham gia làm thủ tục dự thi và nghe thông tin về quy định thi và lịch thi.  Dưới đây là những điểm quan trọng mà thí sinh cần chú ý.
Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, việc hiểu rõ các quy định về đồ dùng được và không được phép mang vào phòng thi là điều vô cùng quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc trong quá trình làm bài thi.
Các trường hợp nào được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024?

Các trường hợp nào được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024?

Dù nhiều môn đạt điểm cao, nhưng nếu có 1 môn bị điểm liệt, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy trường hợp nào được công nhận tốt nghiệp THPT?
Đăng ký trực tuyến