Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT được cải thiện

Thứ năm, 06/07/2023 | 09:10

Mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 năm nay, nhiều thí sinh cho biết không thấy “vất vả” khi thực hành đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống.

thi THPT 2023

Mùa tuyển sinh năm 2023, sĩ tử chỉ cần đăng ký xét tuyển theo ngành, không cần đăng ký phương thức xét tuyển như năm trước. Theo đó, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Chia sẻ với Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Ngọc Anh (Nam Định) cho biết: “Nhớ lần đầu tiên thử đăng ký trên Hệ thống, do em đăng nhập sai mật khẩu nên việc thực hành trên Hệ thống không thành công. Hiện em đã thuần thục các quy trình đăng ký trên Hệ thống”.

Thí sinh Ngô Minh Tuấn (Ninh Bình) cho biết, em cũng không gặp khó khăn gì thực hành trên Hệ thống. Em thử nghiệm đăng ký xét tuyển 10 nguyện vọng và có thực hành điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng. Mọi việc diễn ra thuận lợi, không gặp bất cứ trở ngại gì. Em cũng thực hành thành công việc nộp lệ phí xét tuyển thử nghiệm trên Hệ thống.

“Em cho rằng năm nay Hệ thống của Bộ rất thân thiện, không quá phức tạp. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cần bình tĩnh, cẩn thận và chỉn chu trong tất cả các bước. Vừa làm em có vừa quay lại video để có cơ sở nhờ thầy, cô giáo tháo gỡ nếu gặp khó khăn hoặc lỗi kỹ thuật. Rất may mọi việc diễn ra suôn sẻ”, Tuấn chia sẻ.

Thí sinh lưu ý, hết thời gian này dữ liệu nguyện vọng đăng ký thử nghiệm sẽ bị xóa và dữ liệu nguồn cung cấp dữ liệu xét tuyển sẽ được thiết lập lại mặc định để chuẩn bị cho thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 10 đến 30/7.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các mốc thời gian tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống như sau:

thời gian sau thi THPT

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược lưu ý: Nếu thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống thực hiện như sau:

Với máy chạy hệ điều hành IOS (Iphone/Ipad): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) Băng thông (Bandwith) tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Với máy chạy hệ điều hành Android (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…): Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) Tại tab Nâng cao (Advanced) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến