Tiêu chuẩn đầu vào khối trường Y dược có sự thay đổi

Thứ bảy, 19/11/2022 | 07:45

Tại Hội nghị giáo dục y học thường niên lần thứ 6 do Trường Ðại học (ÐH) Y Hà Nội tổ chức, các chuyên gia đã thống nhất về công tác tuyển sinh cho những năm học tới của khối trường Y dược.

xóa 18

Theo đó từ năm 2025, công tác tuyển sinh của các nhóm trường này sẽ có nhiều sự thay đổi.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nói rằng: “Đối với các trường đào tạo ngành sức khoẻ, tôi khẳng định đầu vào tốt thì đầu ra mới tốt. Đây là điều kiện cần tiên quyết. Đầu vào kém chắc chắn đầu ra không thể tốt”.

Ông cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây không còn đáp ứng được mục tiêu đầu vào, đặc biệt đối với những ngành có tính cạnh tranh cao như Y khoa, Răng – Hàm- Mặt. Tổ hợp xét tuyển truyền thống vào khối ngành Y dược là B00 nhưng từ khi trắc nghiệm đã không thể kiểm tra được hết năng lực của thí sinh. Vậy nên, các trường Y dược cần có phương án tuyển sinh riêng phù hợp từ năm nay cho đến năm 2025.

Để không tốn kém kinh phí cũng như đem lại hiệu quả cao, các khối trường Y dược cần phải có phương án thống nhất không chỉ tuyển sinh chung mà còn lọc ảo chung. Vì thế, GS.TS Nguyễn Hữu Tú đã có đề xuất xây dựng công cụ chung để xét tuyển vào các trường đại học đào tạo sức khỏe.

Theo ông Tú, các trường thuộc khối ngành Y dược có thể cân nhắc uỷ thác Trung tâm Khảo thí của hai ĐH Quốc gia đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo yêu cầu tuyển sinh đầu vào của các trường Y dược.

Cùng đồng tình với quan điểm trên, giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu, trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết cần có kỳ thi ĐGNL riêng cho nhóm trường đào tạo sức khỏe. Tùy vào đơn đặt hàng của các trường mà có thể ủy thác cho một trung tâm khảo thí của đại học lớn nào đó. Kỳ thi riêng dành cho các trường Y dược có thể được tổ chức nhiều đợt trong năm, các trường sẽ dùng kết quả xét tuyển theo nhu cầu và thêm các tiêu chí phụ như tiếng Anh.

Không chỉ riêng khối ngành Y dược, xu hướng tuyển sinh của những năm tới các trường sẽ có những phương thức tuyển sinh riêng phù hợp với đặc thù ngành nghề. Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ giảm dần, thay vào đó là các kỳ thi riêng lên ngôi kết hợp tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển online và nhập học online để được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

Thông báo điều kiện xét tuyển đăng ký nhập học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau: Tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông là đủ điều kiện nhập học các ngành sau đây:

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)    

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Dược Sài Gòn là tất cả các học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến