Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường giúp tôi định hướng tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường giúp tôi định hướng tương laiMỗi chúng ta ai cũng ấp ủ trong mình những hoài bão và ước mơ riêng cho mình, và rồi đến một độ tuổi sẽ quyết định được hướng đi cho tương lai của mình, tôi cũng vậy.

Mỗi chúng ta ai cũng ấp ủ trong mình những hoài bão và ước mơ riêng cho mình, và rồi đến một độ tuổi sẽ quyết định được hướng đi cho tương lai của mình, tôi cũng vậy.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường giúp tôi định hướng tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường giúp tôi định hướng tương lai

Từ lúc còn nhỏ tôi thường nghĩ lớn lên tôi sẽ làm thầy giáo, cô giáo, kỹ sư hoặc là công an... Nhưng khi lớn hơn biết suy nghĩ hơn chính chắn hơn và được hướng nghiệp tôi đã tìm ra được một nghề mà tôi cảm thấy phù hợp với tính cách và sự yêu thích của mình là ngành Y Dược, bởi tôi biết nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.

Những nhân viên Y tế đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều đưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Kỹ thuật xet nghiệm...là những con người có tinh thần sắc thép phải luôn giữ vững tinh thần và có cho mình một lượng kiến thức vững chắc để có thể chuẩn đoán và chăm sóc cho bệnh nhân của mình một cách tốt nhất. Người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh đó chính là những người bác sĩ, y tá, điều dưỡng, dược sĩ nói riêng và những người làm trong ngành Y tế nói chung. Cũng giống như đôi bàn tay của bác sĩ dùng để khám bệnh cho bệnh nhân, tâm trí dùng để chuẩn đoán xem bệnh nhân của mình bệnh gì tình hình sức khỏe như thế nào và trong đó còn có cả trái tim nhân hậu, nhân ái và tấm lòng bao dung, tình cảm ấm áp giữa con người với con người như thế có thể cũng cố làm ấm lòng người bệnh nhiều hơn không chỉ riêng bác sĩ mà còn tất cả những người làm trong ngành Y tế này.

Nghề nào cũng cao quý cả và có lợi ích riêng cho xã hội nhưng nghề Y Dược là một nghề khó nhất và phải cần hội tụ đủ những điều trên mới có thể trở thành một người Lương Y. Cũng giống như Bác Hồ đã dạy trí tuệ phải đi đôi với đạo Đức và ngược lại. Riêng với tôi, nghề Y Dược là một nghề rất thiêng liêng và cao cả. Ngành Y tế là một cái ngành mà người ta nói có thể là khổ cực nhất, không được ăn ngon lành và ngủ đủ giấc lúc nào cũng phải trong tư thế sẵn sàng để đề phòng kho có những tình huống cắp bách xảy ra để mà ứng phó kịp thời, tôi cảm thấy yêu mến và thương cho những người làm trong ngành y nói chung và tất cả ngành ghề khác nói riêng. Nhưng cũng vì nể phục họ và ước muốn được cống hiến sức mình và giúp đỡ người nên tôi đã lựa chọn theo học ngành y này.

Tôi là một đứa ít nói và học cũng không giỏi nhưng tôi vẫn muốn theo học ngành Y Dược và muốn trở thành một phần nào đó trong hệ thống Y tế này, muốn cống hiến sức mình và chăm sóc cho tất cả mọi người. Qua tìm hiểu tôi cũng chọn cho mình một ngôi trường vô cùng ưng ý nhưng không cần phải đậu đại học mà đó là một trường cao đẳng và đó chính là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Và khi vào học tại ngôi trường này tôi mới cảm thấy là không phải con đường đại học nào cũng dẫn mình đến con đường thành công, nếu mình biết cố gắng và học hỏi cho dù học ở đâu cũng sẽ thành công mà thôi. Riêng tôi tôi rất may mắn khi vào học ngôi trường này, một ngôi trường mà tôi có thể thực hiện ước mơ trở thành thầy thuốc của mình. Một ngôi trường với toàn bộ dụng cụ thực hành đều mới và đáp ứng, hổ trợ trong việc học tập của chúng tôi rất nhiều cùng với đội ngủ giáo viên tận tình luôn cung cấp tối đa lượng kiến thức mà thầy cô biết cho chúng tôi và truyền đạt hết những gì mà thầy cô đã trãi qua, những kinh nghiệm quý báu nhất cho chúng tôi. Và cùng được đồng hành với những người bạn, những người từ xa lạ đến thân thiết cùng nhau chia sẽ và học tập để đạt được những kiến thức tốt nhất từ thầy cô và cả chính bạn bè tôi nữa. Một môi trường học tập thoải mái và được tham gia các phong trào có ích và những lễ hội mà nhà trường tổ chức và thông qua đó chúng tôi có thể củng cố thêm kiến thức nữa. Tôi tin rằng với sự nhiệt huyết của thầy và trò chúng tôi thì chúng tôi sẽ có đủ lượng kiến thức để thực hành và có thể trở thành một nhân viên ngành Y dược có đủ phẩm chất tốt như nhà trường đã dạy chúng tôi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao

Như bao sinh viên chính quy hay Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, tôi biết rằng không có con đường nào là bằng phẳng cả, chúng ta cần bỏ ra công sức và tìm được một nơi tốt nhất để học tập và tin tưởng để đạt được ước mơ của mình, không gì là khoa chỉ cần chúng ta cố gắng không chỉ ngành Y Dược nói riêng mà đối với tất cả ngành nghề khác nữa, hãy là những thiên thần áo trắng mang đến những hạnh phúc và niềm vui cho mọi người. Cuối cùng hãy suy nghỉ thật kỹ để lựa chọn một ngôi trường tốt nhất để học tập và thực hiện được ước mơ và đừng bỏ phí thời gian vào những việc không đâu để sau này phải hối hận


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop