Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ ba, 11/07/2023 | 08:58

Đại diện Bộ GD&ĐT, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, hiện các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT 2023 bảo đảm nghiêm túc và đúng quy chế.

thi THPT

Điểm thi sẽ được công bố vào ngày 18/7/2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 khép lại với sự tham gia của hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước. Thông tin mới Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, từ ngày 8/7, ban chấm thi trắc nghiệm của các hội đồng chấm thi ở 63 tỉnh, thành bắt đầu thực hiện khâu đối sánh đáp án. Chậm nhất ngày 13/7, các hội đồng chấm thi nộp về bộ đĩa CD chứa dữ liệu kết quả chấm thi trắc nghiệm sau khi chấm chính thức.

Bộ GD&ĐT cho biết các địa phương đều đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi theo đúng kế hoạch, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Đối với bài thi tự luận, các địa phương đã tổ chức chấm 2 vòng độc lập, chấm kiểm tra theo đúng tiến độ. Đối với bài thi trắc nghiệm, các địa phương đã quét xong bài thi, gửi dữ liệu gốc về Bộ và tiếp tục thực hiện các quy trình chấm thi tiếp theo đúng kế hoạch chung.

Liên quan đến việc điều chỉnh đáp án môn tiếng Anh, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết việc này không ảnh hưởng đến tiến độ chấm thi. Hiện nay, công tác chấm thi trắc nghiệm vẫn bảo đảm tiến độ như kế hoạch. Đối với bài thi trắc nghiệm, các đơn vị đã quét xong bài thi, gửi dữ liệu gốc về Bộ và tiếp tục thực hiện các quy trình chấm thi tiếp theo đúng kế hoạch chung.

Chậm nhất là 17 giờ ngày 15/7, các Sở GDĐT sẽ hoàn thiện kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 và gửi dữ liệu điểm bài thi (cả tự luận và trắc nghiệm) về Bộ GDĐT.

Bộ và các địa phương sẽ công bố kết quả thi vào 8 giờ ngày 18/7.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương cho biết, để hạn chế tối đa việc chênh lệch điểm có thể xảy ra trong chấm thi, cán bộ chấm thi được quán triệt về quy chế, cùng thảo luận đáp án, hướng dẫn chấm và chấm chung một số bài để rút kinh nghiệm. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các hội đồng nhắc nhở cán bộ chấm thi phải nắm chắc quy chế, tuân thủ quy định của hội đồng để có tiếng nói chung, tránh sự thiếu đồng bộ, lệch điểm, người chấm quá chặt tay hoặc quá lỏng làm ảnh hưởng đến điểm số của bài thi.

Cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hoàng Nam cho biết: Thí sinh lưu ý thời gian bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống. Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường.

Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Khi đã xếp theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến