Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Nhiều thí sinh vẫn “băn khoăn” khi chọn ngành, chọn trường

Thứ tư, 26/07/2023 | 08:30

Chỉ còn vài ngày nữa Bộ GD&ĐT sẽ đóng cổng điều chỉnh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống nhưng theo thống kê mới chỉ có khoảng hơn 40% thí sinh đăng ký. Nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về việc chọn ngành nghề thế nào, đăng ký xét tuyển ra sao.

ng ký

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, thí sinh còn 5 ngày nữa để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh cho biết bản thân vẫn còn băn khoăn chưa lựa chọn được ngành học phù hợp với mình nên chưa thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Chia sẻ với Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Minh Anh (Nam Định) cho biết bản thân vẫn đang phân vân chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học vì lý do một phần là học phí và vị trí đi lại. Được biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Minh Anh được 26,5 điểm tổ hợp D00 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh).

“Vẫn còn thời gian nên em cần tìm hiểu kỹ hơn về ngành mình lựa chọn để đặt nguyện vọng hợp lý cả về sở thích, kinh tế gia đình và khi ra trường có tìm được việc làm dễ hay không”, Minh Anh chia sẻ.

Tương tự, bạn Ngô Ngọc Linh (Ninh Bình) cũng đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học, trường học. Linh cho biết, em đã nhận được thông báo trúng tuyển thẳng vào hai trường khối ngành Quản trị kinh doanh nhưng nhưng vài ngày gần đây bản thân phải đấu tranh tâm lý và thường xuyên căng thẳng với bố mẹ vì bỗng dưng em lại thích học ngành Y học cổ truyền.

“Em đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh theo sự hướng nghiệp của bố mẹ chứ em không thích ngành này. Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, em lại cảm thấy mình thích ngành Y học cổ truyền hơn hơn”, Linh cho biết.

Thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, hiện không ít thí sinh vẫn phân vân về việc lựa chọn ngành học, chọn trường cần dựa trên những nguyên tắc nào. Thậm chí, có những thí sinh đến thời điểm này vẫn chưa biết mình thích ngành, nghề nào, nên chọn ngành nghề nào.

Để tránh sai sót khi chọn ngành nghề để đăng ký xét tuyển, PGS.TS Trần Thành Nam cho rằng, thí sinh và gia đình nên tuân thủ một số nguyên tắc về sở thích, hứng thú và năng lực của bản thân đáp ứng ngành nghề nào.

Theo quy định, nay cho đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Từ ngày 12/8 đến 17h ngày 20/8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký.

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                              

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến