Người thầy sáng vào viện cấp cứu bệnh nhân, chiều đến giảng đường

Thứ ba, 29/11/2022 | 13:49

Để làm cùng lúc hai công việc giáo viên và bác sĩ, Vũ Quốc Đạt phải cố gắng nỗ lực gấp đôi, cũng vì vậy mà niềm vui, hạnh phúc luôn được nhân lên gấp bội.

326f2efa03b7eae9b3a6
Bác sĩ, giảng viên Vũ Quốc Đạt.

Vừa kết thúc ca cấp cứu cho bệnh nhân sốt xuất huyết dengue điều trị nội trú, anh Vũ Quốc Đạt, 38 tuổi lập tức di chuyển đến khu vực giảng đường để bắt đầu bài giảng cho sinh viên về Bệnh nhiễm trùng huyết và COVID-19. Chiếc áo blouse trắng anh mặc cách đây ít phút giờ được thay thế bằng sơ mi xanh dương.

Vũ Quốc Đạt hiện là giảng viên bộ môn Truyền nhiễm, ĐH Y Hà Nội. Anh cũng là phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới và can thiệp giảm hại, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, thành viên nhóm cố vấn chiến lược và kỹ thuật cho các bệnh truyền nhiễm bị quên lãng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Anh từng bị bệnh sởi, sốt cao, li bì năm 10 tuổi. Khi đó, bố mẹ và bà nội bên cạnh liên tục chườm mát, chăm sóc. Cậu bé Đạt lúc ấy ước mơ trở thành bác sĩ để chăm sóc cho mọi người trong gia đình như mọi người đã chăm sóc mình.

Năm cấp 3, 8x đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn sinh học. Nhờ đó, anh được lựa chọn vào bất kỳ trường đại học nào tuyển sinh khối B (Toán – Hóa – Sinh). Anh quyết định theo học Đại học Y Hà Nội. Quyết định theo học ngành y còn đến từ đam mê khám phá về về con người – thực thể mà anh tin rằng bí hiểm nhất và kỳ lạ nhất trong giới sinh học.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2008, Vũ Quốc Đạt tiếp tục học bác sĩ nội trú chuyên ngành truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới 3 năm. Anh làm thực tập sinh ở Pháp và Singapore một năm và thêm 4 năm học nghiên cứu sinh. Anh trở thành giảng viên đại học sau khi hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú.

 “Để làm được cùng lúc hai việc, người làm nghề có gấp đôi tình yêu – tình yêu với nghề y và tình yêu với nghề giáo. Sự nỗ lực theo đó cũng phải gấp đôi so với ngành nghề khác”, anh Đạt nói.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)  

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Năm 2023, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các kỳ thi riêng để tuyển sinh. Hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng sử dụng kết quả kỳ thi riêng này để xét tuyển.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.
Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Đăng ký trực tuyến