Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2

Thứ năm, 29/06/2023 | 08:16

Theo đó, sáng 29/6, thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với các môn thi là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều.

thi tốt nghiệp 2023

Thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, năm nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 là trên 1 triệu thí sinh. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Xã hội là gần 567.000 em, chiếm tỷ lệ 55,3%. Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên là trên 323.000 em, chiếm tỷ lệ 31,52%.

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội tiếp tục áp đảo so với Khoa học tự nhiên. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, lí do bài thi tổ hợp Khoa học xã hội được nhiều thí sinh lựa chọn hơn so với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là xu hướng chọn giải pháp an toàn của thí sinh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, bởi rất nhiều em đã trúng tuyển sớm vào đại học. Do đó, các em này tham dự kỳ thi chỉ với mục đích tốt nghiệp chứ không còn cần sử dụng điểm thi để xét tuyển đại học nữa.

Chia sẻ với Ban Tư vấn tuyển sinh nhà trường, thầy M.H (giáo viên dạy Hóa học) cho biết, các môn thi thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) thường dễ bị điểm “liệt” hơn các môn thành phần trong bài thi Khoa học xã hội (gồm Giáo dục công dân, Địa lý và Lịch sử).
>>> Xem thêm: Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Nguyễn Hoàng Nam cho biết, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 1.012.060 đăng ký dự thi tốt nghiệp với 63 hội đồng thi, gồm 2.272 điểm thi và 43.032 phòng thi. Cả ngày có 13 em vi phạm quy chế thi, trong đó có sự việc lọt đề thi khiến dư luận xôn xao. Bộ GD&ĐT khẳng định, sự việc trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì theo kết quả xác minh sự việc, đây là hành vi sai phạm của cá nhân các thí sinh và hiện chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn ra công điện khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quán triệt tăng cường phổ biến, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi. Đồng thời, yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tập trung cao độ, vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin dù nguy cơ sử dụng công nghệ cao để gian lận thi cử đã được dự báo, nêu tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ và là một trong những nội dung trọng tâm được tập huấn, nhưng vẫn có thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao chuyển đề thi ra ngoài. Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành quán triệt Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tập trung chỉ đạo các Hội đồng thi khẩn trương thực hiện một số công việc.

Các địa phương cần tiếp tục, tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh để có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi trên địa bàn, đặc biệt là phòng ngừa và ngăn chặn việc sử dụng công nghệ cao để vi phạm quy chế thi.

                                                                           Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến