Vinh danh 75 thủ khoa đại học, cao đẳng tại TP.HCM

Thứ hai, 12/12/2022 | 14:20

75 thủ khoa tuyển sinh và tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM sẽ được tuyên dương trong chương trình "Vinh danh thủ khoa" 2022 vào tối mai 8-12

vinh danh 75 thủ khoa đại học, cao đẳng tại TP.HCM
Sở hữu điểm tốt nghiệp gần tuyệt đối, Lê Nhật Tường và Nguyễn Thị Hảo tự tin với những kỹ năng, trải nghiệm có được từ hoạt động Đoàn

Lương ngàn USD khi chưa tốt nghiệp

Tháng 12 với Lê Nhật Tường sẽ rất đặc biệt, không phải kết thúc chặng đường 4 năm đại học mà bạn là 1 trong những cái tên thủ khoa được vinh danh có điểm tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, trường Đại Học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bình quân toàn khóa học... 9,2/10.

Ngay từ những ngày đầu đời sinh viên, Tường đã xác định phải đi làm thêm công việc ít nhiều liên quan đến ngành học. Câu hỏi kiến thức, kinh nghiệm ở đâu với sinh viên năm nhất hóa ra chẳng xi nhê gì với cậu.

Ngay học kỳ II năm thứ nhất, bạn đăng ký xin trợ giảng cho giảng viên môn nhập môn lập trình vì kết quả điểm 10 tuyệt đối của môn học này giúp bạn khá tự tin. Công việc trợ giảng diễn ra suôn sẻ, trong bốn năm đại học, Tường trợ giảng cho ba giảng viên suốt bảy học kỳ liên tiếp, lại có thêm khoản thu nhập khoảng 4 - 5 triệu đồng/học kỳ (30.000 đồng/tiết).

Tường Nổi tiếng ở trường khi doanh nghiệp mà bạn thực tập tuyển làm nhân viên chính thức ngay khi chưa hết tuần thực tập đầu tiên. Chưa nhận bằng tốt nghiệp nhưng anh chàng đang làm công việc của một kỹ sư phần mềm tại một công ty công nghệ ở quận 7, TP.HCM với mức lương xấp xỉ 1.000 USD/tháng.

Vinh danh 75 thủ khoa

75 thủ khoa được vinh danh năm nay có 40 thủ khoa trúng tuyển, trong đó 20 thủ khoa "đầu vào" đạt từ 27 điểm trở lên. Đặc biệt, sáu bạn đạt số điểm trúng tuyển gần như tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đánh giá năng lực.

Với 35 thủ khoa tốt nghiệp, ngoài kết quả xuất sắc, các bạn còn để lại ấn tượng với các thành tích nổi bật trong hoạt động phong trào, rèn luyện. 18 bạn là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu của các trường, 22 tân cử nhân thủ khoa từng đạt các giải thưởng, danh hiệu của trung ương, bằng khen của địa phương, nhà trường.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Từ khóa: TP
Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến